Cộng đồng Tin tức

Hoàn Thành Đường Dây Truyền Tải 110kV – Cột Mốc Quyết Định Tiến Tới Đấu Nối Chính Thức Và Hòa Lưới Điện Quốc Gia

Ngày 30/12/2022, Dự án Nhà máy Điện Gió Lạc Hòa đã hoàn thành công tác kéo đường dây 110kV. Đây là cột mốc có ý nghĩa rất quan trọng cho Dự án tiến hành chạy thử vận hành nhà máy và lưới điện nội bộ, tiến tới việc đấu nối chính thức và hòa lưới điện quốc gia vào quý III năm 2023 như kế hoạch đã đề ra.

Đường dây truyền tải 100KV của Nhà máy Điện Gió (NMĐG) Lạc Hòa có quy mô dài 4.5km, đi qua địa phận Xã Hòa Đông, Thị xã Vĩnh Châu, Tỉnh Sóc Trăng, được quản lý và thi công bởi Chủ đầu tư Công ty TNHH Điện Gió Lạc Hòa và các Nhà Thầu dự án từ tháng 9/2020. Quá trình triển khai dự án đã gặp rất nhiều yếu tố khách quan tác động như các đợt dịch COVID-19 năm 2020, 2021, và đặc biệt vướng mắc kéo dài trong bồi thường giải phóng mặt bằng, cho đến cuối tháng 12/2022, những đoạn kéo dây cuối cùng mới hoàn thành.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn, dự án luôn nhận được sự quan tâm và hỗ trợ của Chính quyền địa phương, các cơ quan Ban, Ngành cấp tỉnh, Thị xã qua việc tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng; đồng thời, sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền các địa phương nơi đường dây của Dự án đi qua đã tạo mặt bằng để đơn vị thi công triển khai và hoàn thành dự án.

Việc hoàn thành công tác đường dây 110KV có ý nghĩa to lớn đối với Dự án NMĐG Lạc Hòa, là tiền đề cho công tác chạy thử vận hành nhà máy và lưới điện nội bộ, tiến tới việc đấu nối chính thức và hòa lưới điện quốc gia vào tháng 09/2023, góp phần bảo đảm cung cấp điện sạch, ổn định và lâu dài, phục vụ phát triển kinh tế, dụ lịch, anh sinh xã hội và an ninh quốc phòng tỉnh Sóc Trăng.