GIAI ĐOẠN VẬN HÀNH

Các Hoạt Động

NMĐG Lạc Hòa dự kiến​​ đi vào vận hành trong năm 2023.

Dự kiến ​​khi đi vào hoạt động, nhà máy sẽ đóng góp 112.323 MWh vào lưới điện quốc gia hàng năm ở giai đoạn 1.

Vòng đời của một nhà máy điện gió trung bình kéo dài từ 20-25 năm. Trong quá trình vận hành Nhà máy, chủ dự án sẽ luôn nỗ lực để giảm thiểu các tác động môi trường và xã hội. Ngoài ra, chúng tôi cũng đồng hành cùng người dân địa phương trong các dự án cộng đồng của chúng tôi, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, cơ sở hạ tầng và các điều kiện kinh tế, xã hội khác ở địa phương.

Bảo vệ môi trường và cộng đồng

Dự án sẽ mang lại một số lợi ích hoặc tác động tích cực đến môi trường và cộng đồng trong giai đoạn vận hành, bao gồm nhưng không giới hạn ở các điều sau:

  • Tạo ra 80-120 việc làm tại địa phương trong quá trình xây dựng và 8-15 việc làm cho cả 02 dự án Hòa Đông và Lạc Hòa tại địa phương trong quá trình vận hành.
  • Cải thiện cảnh quan và thu hút khách du lịch vì sự hiện diện của tuabin gió.
  • Bằng cách cung cấp 112.323 MWh mỗi năm cho Lưới điện Quốc gia, dự án góp phần giảm khoảng 102.500 tấn khí thải CO2 tương đương mỗi năm.
  • Mang lại giá trị bền vững cho cộng đồng và môi trường.
  • Tạo thu nhập cho nhà hàng và doanh nghiệp trong quá trình xây dựng và du lịch sinh thái trong quá trình hoạt động.
  • Giảm sự phụ thuộc của đất nước vào nhiên liệu hóa thạch trong sản xuất điện.

Tác Động Ảnh Hưởng Tiềm Năng & Các Biện Pháp Giảm Thiểu

Tiếng ồn

Các nghiên cứu về tiếng ồn đã được hoàn thành cho dự án và tiếng ồn cơ sở đã được xác định và tiếng ồn từ các tua-bin sẽ không ảnh hưởng đến mức ồn hiện tại ở khoảng cách 200m từ tua-bin.

Thiết bị của hãng Vestas – được thiết kế với mô hình mới nhất cùng chất lượng cao sẽ được sử dụng để giảm mức độ tiếng ồn.

Chọn máy biến áp có độ ồn thấp.

Bảo dưỡng định kỳ cho máy biến áp và tua bin sẽ được tuân thủ nghiêm ngặt.

Hiệu ứng bóng nhấp nháy

Trong quá trình cánh quạt tua-bin gió quay khi vận hành, có thể có một số vấn đề gây ra bởi các tác động của bóng nhấp nháy đến các khu dân cư gần đó. Chủ đầu tư sẽ phối hợp chặt chẽ với các đối tượng bị ảnh hưởng để xác định mức độ tác động và đề xuất các biện pháp giảm thiểu phù hợp.

Rác thải sinh hoạt

Các thùng chứa rác có nắp đậy sẽ được sắp xếp để thu gom tất cả rác thải sinh hoạt do hoạt động của nhân viên (tại tòa nhà vận hành và bảo dưỡng).

Một đơn vị đủ năng lực sẽ được chỉ định theo hợp đồng để định kỳ thu gom và xử lý chất thải sinh hoạt và chất thải công nghiệp không nguy hại.

Chất thải rắn phát sinh trong quá trình sửa chữa và bảo dưỡng tuabin gió, trạm biến áp và đường dây hoặc khi có sự cố (với chất cách điện, dây điện, thanh thép tháp hoặc phụ kiện, v.v.) sẽ được thu gom vào khu vực lưu trữ chất thải của nhà máy. Sau đó, được vận chuyển và xử lý theo quy định có liên quan, thông qua hợp đồng với bên thứ ba.

Chất thải nguy hại

Hóa chất và nhiên liệu được sử dụng cho dự án sẽ được lưu trữ trong các khu vực thích hợp, tránh nguy cơ rò rỉ ngấm vào đất. Kho và thiết bị lưu trữ phải được làm từ vật liệu cứng không thấm nước và chống cháy và chỉ những nhân viên có trình độ mới được cấp quyền kiểm tra.

Một nhà thầu được cấp phép phù hợp sẽ được sử dụng để vận chuyển và xử lý chất thải nguy hại theo định kỳ. Việc vận chuyển sẽ được thực hiện 6 tháng một lần và hoặc khi được yêu cầu theo quy định.

Nước mưa

Nước mưa sẽ được thu gom riêng với nước thải và hệ thống thoát nước mưa sẽ được xây dựng, trong đó nước mưa sẽ được thu gom và chảy qua hệ thống thoát nước vào các hố ga hiện có được kết nối với toàn bộ hệ thống thoát nước của nhà máy.

Nước thải sinh hoạt

Nước thải sinh hoạt tạo ra từ các hoạt động hàng ngày của công nhân vận hành trong nhà máy, sẽ được thu gom vào bể tự hoại 03 ngăn, sau đó sẽ đến hệ thống nước thải cơ bản để đảm bảo nước thải xả ra đáp ứng tiêu chuẩn QCVN 14: 2008 / BTNMT, Cột B.

Đa dạng sinh học

Dự án đã hoàn thành các nghiên cứu đa dạng sinh học cơ bản và cam kết giảm thiểu tác động của quá trình xây dựng và vận hành NMĐG đến đời sống. Chủ đầu tư Dự án sẽ giám sát sự va đụng của chim và dơi trong quá trình hoạt động và sẽ tham khảo ý kiến các chuyên gia có liên quan và áp dụng các biện pháp giảm thiểu để giảm thiểu các tác động bao gồm các lựa chọn sau:

  • Hạn chế sự quay tự do của tua-bin và / hoặc giảm cường độ hoạt động của các cánh quạt vào ban đêm và trong thời kỳ có nguy cơ cao bằng các van quay dọc theo các cánh quạt (90˚ và song song với hướng gió) hoặc tăng tốc độ khởi động thêm 5m / s vào ban đêm.
  • Lắp đặt các thiết bị xua đuổi chim và dơi ở những khu vực có tỷ lệ chết và tổn thương cao trên tuyến đường dây để giảm sự va chạm (việc lắp đặt sẽ được cân nhắc thực hiện nếu phù hợp).
  • Trong trường hợp bất kỳ loài nào gần như bị đe dọa hoặc có nguy cơ tuyệt chủng phát hiện bị ảnh hưởng, Chủ đầu tư dự án sẽ lập kế hoạch bảo vệ chúng.

Hệ thống giao thông, radar và viễn thông

Chỉ những phương tiện giao thông đường bộ được cấp giấy chứng nhận đăng ký hợp pháp mới được phép hoạt động tại dự án. Người lái xe phải được cấp giấy phép lái xe hợp pháp.

Tất cả các thiết bị quá khổ / quá tải (ví dụ: tuabin, thiết bị thay thế trong quá trình vận hành) cho giai đoạn vận hành của dự án sẽ được các nhà thầu đăng ký theo quy định của pháp luật.

Chủ dự án có thể xem xét việc lắp đặt ăng-ten định hướng và / hoặc bộ khuếch đại để tăng tín hiệu, như là biện pháp giảm thiểu tiếng ồn tuabin (nếu có) theo Hướng dẫn về Môi trường, Sức khỏe và An toàn (EHS) của Nhóm Ngân hàng Thế giới (WBG).

Trường điện từ (EMF)

Tua-bin gió tạo ra trường điện từ EMF bằng cách tạo ra điện áp chỉ 720V và chủ yếu sử dụng hệ thống thu gom điện bằng cáp ngầm 22KV. Điện áp trong nhà là 220V và được truyền ở điện áp 22KV đến 110KV tại thị trấn Vĩnh Châu.

Đội ngũ an toàn và sức khỏe của Dự án sẽ thực hiện các phép đo trường điện từ EMF và cung cấp thông tin cho người dân để đảm bảo cường độ trường điện từ các tua-bin không vượt quá mức an toàn.