Các Câu Hỏi Thường Gặp

Vui lòng tìm hiểu các thông tin bên dưới hoặc để lại câu hỏi/yêu cầu trong hộp thư

Dự án điện gió Lạc Hòa thuộc sở hữu hợp tác giữa các công ty UPC Renewables Vietnam, AC Energy – Công ty chuyên về năng lượng của tập đoàn Ayala, SME – Công Ty CP Đầu Tư Xây Dựng Doanh Nghiệp Nhỏ Và Vừa Việt Nam.

Chúng tôi cố gắng thực hiện đồng thời công việc tổ chức và xây dựng cho hai dự án để giảm chi phí và đẩy nhanh quá trình để có thể đạt được giá mua điện ưu đãi từ Chính phủ và đưa nhà máy vào vận hành . Giai đoạn vận hành dự kiến ​​bắt đầu vào tháng 9 năm 2021.

Mục tiêu của dự án là cung cấp cho người dân địa phương cơ hội việc làm. Nhà đầu tư và các nhà thầu của chúng tôi có mục tiêu tạo ra 80-120 việc làm tại địa phương trong giai đoạn thi công xây dựng và 8-15 việc làm cho cả 02 dự án Hòa Đông và Lạc Hòa tại địa phương trong giai đoạn vận hành nhà máy. Nếu chúng tôi không thể tìm thấy nhân viên địa phương có kỹ năng cần thiết để lấp đầy các vị trí, thì chúng tôi sẽ đưa nhân viên từ bên ngoài khu vực vào. Có rất nhiều công việc trong việc xây dựng một nhà máy điện gió yêu cầu các kỹ năng chuyên môn và nhân lực có thể được đưa đến công trường từ các tỉnh khác ở Việt Nam và quốc tế.

Mục tiêu của nhà đầu tư cho dự án là cung cấp năng lượng tái tạo và hỗ trợ cộng đồng địa phương thông qua các hoạt động Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp (CSR) của chúng tôi và tuân theo các tiêu chuẩn quốc tế để đảm bảo rằng cộng đồng địa phương được hưởng lợi từ dự án.

Nhà đầu tư rất có kinh nghiệm di chuyển các bộ phận tuabin gió trên toàn thế giới trong điều kiện đường xá khó khăn hơn nhiều trong khu vực dự án, và đã làm việc với các chuyên gia tư vấn vận tải và nhà thầu để hoàn thiện kế hoạch di chuyển thiết bị và sau khi chúng tôi hoàn thành phương án vận chuyển chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin này với người dân. Tuyến đường vận chuyển tua-bin chỉ cách địa điểm vài km và có thể cần hạn chế lưu thông vào những thời gian nhất định. Đây không hẳn tác động đáng kể và dự kiến ​​sẽ chỉ ảnh hưởng nhẹ đối với người dân địa phương.

UPC có thể cần cải thiện đường hoặc cầu và cam kết rằng điều kiện đường sẽ không bị giảm đi và có thể tốt hơn tình trạng hiện tại sau khi vận chuyển thiết bị.

Có, sau giai đoạn xây dựng, người dân địa phương có thể sử dụng các con đường nội bộ cho các hoạt động hàng ngày.

Không trực tiếp, nhưng nhà máy điện gió sẽ cung cấp 112.323 MWh năng lượng sạch cho lưới điện quốc gia hàng năm, góp phần tăng trưởng bền vững của ngành điện cũng như giảm gánh nặng của nhu cầu điện địa phương, do đó sẽ góp phần giảm rủi ro về điện tăng giá do thiếu nguồn cung.

Về cơ bản, nhà máy điện gió sạch và an toàn cho môi trường, trong giai đoạn xây dựng, nhà máy có thể gây ra một số tác động môi trường nhỏ như chất thải / bụi từ máy / công trình xây dựng / công nhân tại công trường nhưng chúng tôi sẽ theo dõi chặt chẽ và tuân thủ nghiêm ngặt tất cả yêu cầu từ chính quyền địa phương để giảm thiểu tác động của nhà máy.

Có, người dân có thể tiếp tục vận hành trang trại nuôi tôm của mình khi dự án đang hoạt động. Trong quá trình xây dựng, dự án có thể có một số tác động đến các trang trại lân cận và nhà đầu tư sẽ làm việc với các trang trại đó để đảm bảo rằng họ không bị tác động tiêu cực bởi dự án.

Quy trình thu hồi đất sẽ được bắt đầu vào tháng 5 năm 2020 và Chủ đầu tư sẽ tiếp tục làm việc với chính quyền địa phương để hoàn thành quy trình này tuân thủ theo các quy chuẩn Việt Nam.

Gia đình người dân có thể được coi là Nhóm người bị ảnh hưởng bởi dự án (PAPs), tùy thuộc vào mức độ bị ảnh hưởng. Chúng tôi sẽ cùng người dân phát triển các chương trình phù hợp để hỗ trợ và giảm thiểu tác động bất lợi đối với người dân địa phương.

Kế hoạch phát triển và thi công xây dựng Nhà máy điện gió Lạc Hòa được bắt đầu từ tháng 8 năm 2019 và dự kiến đưa Nhà máy vào vận hành tháng 9 năm 2021.

Gia đình người dân có thể hoạt động mua bán gần dự án.

Có, khi ở gần một tua-bin gió đã đưa vào vận hành, tua-bin sẽ tạo ra âm thanh như tiếng vù vù khi các cánh quạt quay, có khả năng nghe thấy được ở khi có gió nhẹ và vừa, hoàn toàn không nghe được khi có gió lớn do âm thanh của gió trong thảm thực vật gần đó sẽ làm giảm âm thanh tua-bin.

Trang trại gió sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của trại nuôi tôm trong quá trình vận hành dự án, nhưng trong quá trình xây dựng có thể có một số tác động đến các trang trại lân cận với dự án và nhà đầu tư sẽ làm việc với người dân để đảm bảo rằng họ không bị tác động tiêu cực bởi việc xây dựng dự án.

Nhà đầu tư và nhà thầu phụ đang lên kế hoạch tuyển dụng và chúng tôi sẽ thông báo cho người dân địa phương về cơ hội việc làm và quy trình nộp đơn xin việc trong tương lai gần.

Có nhiều vị trí có kỹ năng và không có kỹ năng mà nhà đầu tư và nhà thầu phụ sẽ tuyển dụng, sau khi thảo luận với các bên liên quan của huyện, xã và tỉnh, chúng tôi sẽ cung cấp thêm chi tiết về công việc và quy trình tuyển dụng.

Nhà máy điện gió tạo ra điện sạch và an toàn. Nhưng các NMĐG đang vận hành và tạo ra điện có thể gây nguy hiểm nếu không tuân thủ các quy trình an toàn. Nhà đầu tư sẽ tạo ra các kế hoạch và quy trình làm việc để đảm bảo an toàn cho nhân viên và cộng đồng dân cư gần các NMĐG của chúng tôi.

Diện tích cần thiết cho một tuabin đơn thường khá nhỏ. Mỗi trụ tuabin cần khoảng 40 x 90 m (3600 m2) mặt bằng làm việc.

Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng, diện tích lớn hơn 3000 – 4000 mét vuông sẽ được yêu cầu tạm thời để đặt các bộ phận của tuabin và điều động các thiết bị nặng. Mặc dù chúng tôi sẽ thuê đất theo lô, chúng tôi sẽ chỉ sử dụng những gì chúng tôi cần và nông dân vẫn có thể tiếp tục sử dụng phần lớn diện tích đất.

Tua-bin gió tạo ra sóng từ trong quá trình tạo ra điện, nhưng từ trường được tạo ra rất nhỏ, bằng với những gì được truyền trên đường dây 22kV của địa phương. Những điều này đã được nghiên cứu rộng rãi và tất cả các thông tin khoa học chỉ ra rằng sức khỏe của người dân sẽ không bị ảnh hưởng tiêu cực bởi NMĐG.

Nhà máy điện gió Lạc Hòa có 2 giai đoạn phát triển dự án. Ở giai đoạn này, phần lớn dự án sẽ được đặt tại xã Hòa Đông vì tính hiệu quả và năng suất của bố trí tuabin gió. Tên dự án đã được xác định ở giai đoạn đầu khảo và các hợp đồng, thỏa thuận với chính quyền tỉnh và quốc gia sử dụng tên này, vì vậy thật không may, chúng tôi không thể thay đổi tên dự án mà không trì hoãn dự án. Có một dự án gió khác ở Lô số 5 đang được phát triển bởi Công ty Cổ phần Năng lượng tái tạo Vĩnh Châu với tên tương tự. Đây không phải là cùng một nhà đầu tư.

Hộp thư góp ý

Tất cả các câu hỏi và đề xuất được ghi lại và chuyển đến bộ phận liên quan để giải quyết. Vui lòng để lại thông tin của bạn dưới đây: